ทักษะการโจมตีและตั้งรับประเภทคู่ผสม

แบดมินตันเป็นกีฬากิจกรรมการออกกำลังกลางแจ้งที่สามารถเล่นได้ทุกวัย แม้แต่ผู้สูงวัยก็ยังสามารถเล่นได้ เหมาะสำหรับคนที่ชอบกีฬาสูญเสียเหงื่อ ที่ช่วยฝึกให้ผู้เล่นมีความสามารถในการตัดสินใจ และแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็ว

ระบบการยืนแบบหน้า – หลังเป็นระบบที่ใช้ในการเล่นคู่ผสมมากที่สุด เพราะจะใช้เป็นระบบแข่งขันการรุกมากกว่ารับ กล่าวคือ ผู้เล่นฝ่ายชายจะทำการรุกโจมตีจากบริเวณด้านท้ายของสนามถึงกลางสนามแล้วให้ผู้เล่นฝ่ายหญิงดักโจมตีซ้ำ หรือคอยแต่งลูกจากบริเวณเส้นส่งลูกสั้นถึงตาข่าย ในระบบนี้หากฝ่ายรุกโจมตีจุดว่างบริเวณปีกทั้ง 2 ข้าง ก็จะทำให้ฝ่ายรับเพลี้ยงพล้ำได้ง่าย ส่วนใหญ่แล้วผู้ชายฝ่ายรับมักจะยืนถอยไปบริเวณท้ายสนามเพื่อรับลูกตบหรือลูกดาด ทำให้การรุกโจมตีมักจะถูกตอบโต้กลับมาได้ในทุกครั้ง เนื่องจากความแรงของการตีลดน้อยลงโดยระยะทาง ดังนั้นในการโจมตีถ้าหากว่าฝ่ายรุกรู้จักเทคนิคในการตีลูกครึ่งตบครึ่งตัดสลับกับการตบยาวหรือสั้นเป็นครั้งคราวจะทำให้ผู้รับคาดคะเนการตีลูกครึ่งตัดหรือลูกเซฟโด่งจี้ท้ายสนาม 1  ครั้งให้เสียจังหวะก่อนแล้วจึงค่อยจัดการให้เด็ดขาดอีกครั้งจึงจะได้ผล ซึ่งควรจะต้องใช้เทคนิคการโจมตีนี้กับคู่ที่มีการรับลุกตบที่เหนียวแน่นก็ได้

ถ้าผู้เล่นสามารถฝึกในทักษะนี้ได้ก็จะทำให้ผู้เล่นสามารถเอาชนะคู่แข่งขันและไม่เสียเปรียบได้ง่าย ถึงแม้ว่าคู่แข่งขันจะรับได้เหนียวสักแค่ไหน แต่ถ้าผู้เล่นกับเพื่อนร่วมทีมร่วมมือกันก็จะนำพาทีมไปสู่ชัยชนะได้